Dĩ An, một khu vực nằm gần nhất với TP.Thủ Đức (TP.HCM), không thể bị phủ nhận vai trò quan trọng trong việc kết nối với loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của TP.HCM. Với khoảng cách địa lý gần nhất, người dân Dĩ An chỉ mất từ 5-10 phút để di chuyển đến khu vực quan trọng của TP.Thủ Đức thông qua các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 1A và Quốc lộ 1K. Đây là một lợi thế vô cùng quan trọng trong chiến lược phát triển kết nối vùng và trực tiếp kết nối các tỉnh thành lân cận.

Bên cạnh đó TP.Thủ Đức được đặt mục tiêu trở thành một đô thị sáng tạo và tương tác cao ở phía Đông TP.HCM. Dự kiến trong thời gian tới, TP.Thủ Đức sẽ nhận được một lượng vốn lớn để hoàn thiện hệ thống hạ tầng xã hội. Với vị trí tiếp giáp, TP.Dĩ An thuận lợi để hưởng lợi từ sự phát triển của TP.Thủ Đức.

Hạ tầng khu vực phát triển mạnh mẽ tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản Dĩ An

Các tuyến giao thông hiện có và đang được đầu tư xây dựng tại TP.Dĩ An đã tạo nên một trục hành lang kinh tế quan trọng cho khu vực này. 

Cuối tháng 6/2023, đã khởi công đồng loạt dự án xây dựng tuyến vành đai 3 TP.HCM (đi qua TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai – Long An) và dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Khi các tuyến đường này hoàn thành, thời gian di chuyển từ TP.Dĩ An đến TP.Thủ Đức (TP.HCM) và các tỉnh thành lân cận sẽ được rút ngắn. Đây là một lợi thế “cộng hưởng” không phải khu vực nào cũng có được.

Một góc của thành phố dĩ an
Một góc của thành phố dĩ an

Hiện nay, Dĩ An là một thành phố loại II thuộc tỉnh Bình Dương và đang phấn đấu trở thành một đô thị loại I vào năm 2025. Điều này thúc đẩy mạnh mẽ việc đầu tư và mở rộng hạ tầng giao thông dĩ an, đồng thời hình thành kết nối liên vùng.

Vào đầu tháng 2/2023, UBND tỉnh Bình Dương thông báo rằng tổng nguồn vốn kế hoạch đầu tư công năm 2023 của tỉnh là 21.817 tỷ đồng, mức cao nhất từ trước đến nay. Với số vốn “khủng” này, Bình Dương sẽ tập trung huy động nguồn lực và đẩy mạnh đầu tư các dự án hạ tầng liên kết vùng như đường Vành đai 3, Vành đai 4 (TP.HCM) qua Bình Dương, và đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành.

Sự phát triển hạ tầng giao thông tại Dĩ An đã và đang tạo lợi thế lớn về kết nối giao thương thuận tiện cho khu vực này. Điều này có tác động đáng kể đến hoạt động kinh tế – xã hội nói chung, cũng như thị trường bất động sản nói riêng. Trong đó góp phần tăng nhanh giá trị của dự án picity sky park an bình dĩ an do tập đoàn pigroup phát triển.

>> Xem tham khảo thông tin chi tiết tại link: https://picityskyparks.vn/

0933.403.759